Uống trà hàng ngày là bí quyết giúp người Nhật sinh tồn trước thảm hoạ Hiroshima

Ngày 6 tháng 8 năm 1945, quả bom nguyên tử mang tên “Little Boy” đã được thả xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản khiến hơn 140.000 người thiệt mạng.

Những năm sau đó, những người sống sót sau khi quả bom được thả xuống đều lần lượt chết vì bệnh máu trắng hoặc các loại bệnh ung thư khác. Chỉ có 3 nhóm người may mắn không hề hấn gì là nông dân trồng trà, người buôn trà, người nghiện trà; và hiện tượng này sau đó đã được gọi là “ hiện tượng Hiroshima”.

Tại sao lại có điều thần kỳ như vậy nhờ việc uống trà hàng ngày? Hãy cùng chúng tôi khám phá những số liệu thống kê sau đây về việc uống trà để có thể biết được sự thần kỳ này có được là do đâu nhé.

160 quốc gia khu vực, 3 tỷ người thích uống trà

Hiện nay toàn cầu có hơn 160 quốc gia và khu vực nhưng có tới gần 3 tỷ người thích uống trà. Điều này có nghĩa là cứ 4 quốc gia thì có tới 3 quốc gia mà người dân thích uống trà, tương đương với việc cứ 5 người bạn gặp trên đường, sẽ có tới 2 người có thói quen uống trà.

Bí quyết của người sống lâu trăm tuổi

Trong một cuộc điều tra về thói quen của những người sống lâu trăm tuổi, người ta phát hiện ra rằng, 40% người sống lâu đến trăm tuổi đều là cả đời nghiện trà, 80% người sống lâu trăm tuổi trong đó có thói quen uống trà.

Chất chống oxy hóa: một ly trà = 12 chai rượu vang trắng

Theo nghiên cứu y học của trường đại học Showa Nhật Bản, trong 300ml trà, thành phần chống oxy hóa trong trà tân cương gấp 1,5 chai rượu vang đỏ, bằng 12 chai rượu vang trắng, 12 ly bia, 4 quả táo, 5 củ hành tây và bằng 7 ly nước chanh tươi! Có thể thấy rằng, càng uống trà thì sẽ càng xinh đẹp.

Chống lão hóa mạnh gấp 18 lần vitamin E

Người ta phát hiện ra rằng, hiệu quả chống lão hóa của polyphenols trong trà mạnh gấp 18 lần vitamin E. Và có lẽ thay vì đắp dưa leo, bạn nên đắp… lá trà lên mặt nếu muốn trẻ lâu.

Giảm cân: mỗi ngày uống 8-10g lá trà sẽ làm giảm khoảng 3kg chất béo

Bạn không cần tới bất cứ biện pháp ăn kiêng hay tập luyện nào, mỗi ngày chỉ cần uống 8-10g lá trà trong vòng 12 tuần, 3kg chất béo trong cơ thể sẽ tự khắc biến mất không dấu vết.
Tăng cường hệ miễn dịch

Sở nghiên cứu lá trà của Viện Nông Khoa Trung Quốc đã tiến hành thử hàng ngàn lần trên các con chuột bạch và phát hiện ra rằng, những con chuột bạch được cho uống nước trà hoặc tiêm chiết xuất lá trà có cơ thể cực kỳ khỏe mạnh so với những con chuột ăn uống ở chế độ bình thường. Trẻ em uống trà sẽ ít bị bệnh, các ba mẹ sẽ yên tâm hơn.

Tránh khỏi bức xạ hạt nhân và hiện tượng Hiroshima của biến chứng ung thư

Ngày 6 tháng 8 năm 1945, quả bom nguyên tử mang tên “Little Boy” đã được thả xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản khiến hơn 140.000 người thiệt mạng. Những năm sau đó, những người sống sót sau khi quả bom được thả xuống đều lần lượt chết vì bệnh máu trắng hoặc các loại bệnh ung thư khác. Chỉ có 3 nhóm người may mắn không hề hấn gì là nông dân trồng trà, người buôn trà, người nghiện trà; và hiện tượng này sau đó đã được gọi là “hiện tượng Hiroshima”.

Thường xuyên uống hồng trà, tỷ lệ mắc bệnh Parkinson giảm 71%

Viện nghiên cứu của trường đại học quốc lập Singapore đã tiến hành điều theo đõi điều tra 63.257 người Hoa ở Singapore ở độ tuổi từ 45 đến 75 trong vòng 12 năm. Họ phát hiện ra rằng, tỷ lệ mắc bệnh Parkinson ở những người có thói quen uống hồng trà giảm 71% so với những người còn lại.

Mỗi ngày uống 2 ly trà, tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng giảm 46%

Viện Y Học Karolinska Institutet của Thụy Điển đã tiến hành phân tích dữ liệu về 61.057 phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 76 (trong đó có 301 phụ nữ chuẩn đoán là bị ung thư buồng trứng) và phát hiện ra rằng, so với phụ nữ không uống trà hoặc ít uống trà, tỷ lệ mắc bệnh ung thư buồng trứng ở những người uống ít hơn 1 ly trà mỗi ngày giảm 18%, ở những phụ nữ uống từ 1-2 ly trà mỗi ngày giảm 24%, còn ở những người uống trên 2 ly trà mỗi ngày giảm khoảng 46%. Điều đó có nghĩa là uống trà càng nhiều, tỷ lệ mắc bệnh ung thư buồng trứng càng thấp.

Mỗi ngày uống 10 ly trà nhỏ, khả năng mắc bệnh tim mạch giảm 42%

Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết, mỗi ngày uống 10 ly trà nhỏ, khả năng mắc các bệnh về tim mạch ở nam giới sẽ giảm xuống 42% so với những người uống ít hơn 3 ly mỗi ngày, và tỉ lệ này ở nữ là 18%.

Người không có thói quen uống trà chiếm 71,4 % trong số bệnh nhân bị đục thủy tinh thể

Trong số bệnh nhân bị đục tinh thể, người ta phát hiện ra rằng, số người có thói quen uống trà chiếm 28,6% còn người không có thói quen uống trà chiếm 71,4%.

Nhật Bản phát động toàn dân xây dựng thói quen uống trà để phòng chống bệnh ung thư
Chính phủ Nhật Bản từ năm 1999 đã phát động kế hoạch “toàn dân uống trà để phòng chống bệnh ung thư” và tiến hành theo dõi 8.522 người trong vòng 10 năm. Họ phát hiện ra rằng, trong 10 năm đó chỉ có 419 người mắc bệnh ung thư và thời gian phát bệnh của nữ giới có thói quen uống trà trễ hơn người không uống trà khoảng 7 năm, còn thời gian kéo dài của nam giới là 3,2 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *