Uống 1 tách trà hàng ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đãng trí

Nhiều nghiên cứu chỉ ra trà xanh có tác dụng chống não hoá tế bào thần kinh

Catechin có trong trà xanh có thể vượt qua hàng rào máu não, sau đó mang lại tác dụng chống oxy hóa cho tế bào não,. Trứng và các sản phẩm từ sữa chứa nhóm vitamin B phong phú có thể bảo vệ con người khỏi nhiễm độc thần kinh do nồng độ homocysteine ​​huyết tương tăng cao.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore đã khảo sát thói quen uống trà của 957 người trên 55 tuổi trong hơn 12 năm. Dữ liệu cho thấy tiêu thụ trà thường xuyên giúp giảm 50% nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ. Những người mang gen mất trí nhớ có thể giảm 86% nguy cơ hình thành mảng bám beta – amyloid (kích hoạt rối loạn nhận thức), theo tờ Fox News. Uống trà hàng ngày có thể giảm nguy cơ phát triển rối loạn nhận thức thần kinh của một người trong giai đoạn cuối đời.
tra xanh tan cuong
Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Psychology năm 2014, uống trà xanh tân cương thường xuyên giúp cải thiện chức năng nhận thức và có lợi cho bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer hoặc chứng mất trí. Dữ liệu MRI cũng cho thấy những bệnh nhân uống nước chiết xuất từ trà xanh, não của họ hoạt động tăng lên ở các khu vực liên quan đến chức năng bộ nhớ. Phân tích dữ liệu khác với 2.500 người tham gia, ông Feng Lei cho hay những người uống từ 2 – 3 tách trà mỗi ngày giảm 55% nguy cơ mất trí nhớ và giảm 63% với người dùng 6 – 10 cốc mỗi ngày. Nghiên cứu cũng cho thấy các hợp chất trong lá trà giúp cơ thể giảm mức cholesterol, cục máu đông và nguy cơ ung thư khởi phát. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition, Health & Aging.

Lợi ích bất ngờ từ việc uống trà hàng ngày

Chứa các hợp chất hoạt tính sinh học: Trà xanh chứa vô số chất dinh dưỡng quan trọng. Một số trong số này bao gồm các polyphenol như flavonoid và catechin, là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Những chất dinh dưỡng này giúp giảm số lượng gốc tự do có hại trong cơ thể, bảo vệ các tế bào và phân tử khỏi bị hư hại.
Cải thiện chức năng não: Trà xanh là một chất kích thích. Nó chỉ chứa một lượng caffeine vừa phải để giúp bạn tỉnh táo. Trà xanh cũng chứa axit amin L-theanine, có thể làm tăng dopamine và sản xuất sóng alpha trong não. Sóng Alpha giúp bạn bình tĩnh và thư giãn.
Chứa chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư: Trà xanh chứa chất chống oxy hóa mạnh được biết đến có khả năng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và đại trực tràng.
Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson: Theo các nghiên cứu trên động vật, các hợp chất catechin trong trà xanh có thể bảo vệ tế bào thần kinh và giảm khả năng mắc các bệnh như Alzheimer, Parkinson.
Tiêu diệt vi khuẩn trong miệng và cải thiện sức khỏe răng miệng: Các polyphenol trong trà xanh, đặc biệt nhất là catechin, có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại trong miệng. Trà xanh cũng có thể làm giảm mùi hôi miệng.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2: Trà xanh giúp giảm lượng đường trong máu – một vấn đề thường gặp đối với những người mắc bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, trà xanh còn có thúc đẩy quá trình giảm cân nhờ tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *