Uống trà giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch?

Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản việc uống trà xanh giúp làm giảm mỡ xấu LDL cholesterol và tridlyceride, giảm nguy cơ bệnh đau tim, bệnh động mạch vành nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

uống trà xanh

 

Giảm nguy cơ tim mạch khi uống trà Thái Nguyên

1. Trà xanh sẽ giúp cho bạn giảm nguy cơ bị đau tim
Một nghiên cứu của Nhật Bản, nghiên cứu hơn 4000 người Nhật và phát hiện rằng, những người tham gia uống nhiều hơn 5 tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ tử vong về các bệnh tim mạch và đột quỵ ít hơn 26%, và nguy cơ thấp hơn 16% từ vong so với những người uống ít hơn 1 tách trà xanh mỗi ngày.

Bên cạnh đó có một phân tích tổng hợp nghiên cứu quan sát, trong đó có 13 nghiên cứu được tiến hành ở những người uống trà xanh và 5 nghiên cứu tiến hành ở những người uống trà đen. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người uống trà xanh có nguy cơ bị các bệnh động mạch vành thấp hơn 28% so với những người không uống hoặc uống ít trà xanh. Còn trà đen không liên quan đến nguy cơ đau tim.

Ngoài ra một nghiên cứu tổng hợp của 14 thử nghiệm lâm sàng đối chứng giả dược, ngẫu nhiên phát hiện ra trà xanh giảm đáng kể LCD cholesterol và trylycericd. Bên cạnh đó, nhờ có khả năng điều hòa lượng insuline và lượng đường gluco trong cơ thể, trà Thái Nguyên cũng giúp cải thiện bệnh tiểu đường và làm giảm nguy cơ tăng đường máu.
2.Lưu ý sử dụng trà xanh vừa đủ mỗi ngày
Mặc dù trà xanh tốt cho sức khỏe của con người, không có tác dụng phụ nhưng các bạn nên lạm dụng uống quá nhiều trà xanh. Vì trong trà xanh có chất catechin được báo cáo là tăng men gan động vật. Trà xanh cũng là nguồn chính oxalate, gây mỏi thận.

Do đó uống trà Tân Cương mỗi ngày thông minh nhất để có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, tốt cho tinh thần, trẻ đẹp làn da bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *