Uống trà giúp bạn có thể giảm nguy cơ bị tiểu đường

Từ rất lâu nay trà là đồ uống rất phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam nói riêng và các nước Châu Á nói chung, uống trà xanh có rất nhiều lợi ích tới sức khoẻ.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Y khoa Atlanta (bang Georgia, Mỹ) cho biết, một loại chất chống ôxy hóa trong trà xanh có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 1. Còn theo nghiên cứu mới đây của TS. Joe Vison thuộc Viện Đại học Scranton (bang Pennsylvania, Mỹ): trà xanh hay trà đen có tác dụng kỳ diệu đối với bệnh đái tháo đường. Uống 5 tách trà mỗi ngày, liên tục trong 3 tháng. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy nồng độ đường glucose trong máu giảm.

tra xanh chua tieu duong
Nghiên cứu mới nhất mà các giáo sư ở Đại học Y Nhật bản: Ngâm chè trong nước đun sôi để nguội có thể chữa được bệnh đái tháo đường. Nghiên cứu đã thí nghiệm nhiều lần trong suốt 3 năm trên 1.000 người bị bệnh đái tháo đường uống chè ngâm nước lạnh đã cho kết quả rõ: 82% người bệnh giảm tỷ lệ đường trong máu, có khoảng 9% người bệnh khôi phục trở lại bình thường. Qua nghiên cứu đã chứng minh, lá chè có một nguyên tố làm nên chất insulin và có khả năng loại bỏ lượng đường thừa trong máu mà ta quen gọi là “đường thừa của chè”…
Nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu ảnh hưởng của việc uống trà tân cương trên 24 người. Một nửa trong số họ có mức đường huyết bình thường, trong khi một nửa khác được chẩn đoán mắc tiền đái tháo đường. Một ngày trước mỗi lần thử nghiệm, cả hai nhóm được yêu cầu tránh tập thể dục và ăn vừa phải và tất cả họ được ăn bữa tối ít đường.

Họ được lấy máu vào sáng hôm sau, trước khi ăn sáng. Họ đã được uống một loại đồ uống có đường kèm theo liều ít hoặc nhiều trà polyphenols hoặc giả dược. Các mẫu máu được lấy liên tục sau 30, 60, 90 và 120 phút. Các nhà nghiên cứu kiểm tra lặp lại ba lần, với khoảng cách một tuần. Kết quả, cả hai liều trà polyphenol đều cho thấy làm giảm đáng kể về mức độ đường huyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *