Tại sao không nên uống chè quá đặc?

Uống nước chè hàng ngày mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng uống nước chè quá đặc sẽ mang hại hơn lợi cho sức khoẻ của bạn.

Uống nước trà quá đặc sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ

1. Trà đặc có hàm lượng cafein cao.

Trong trà có cafein. Hàm lượng càng cao có thể gây căng thẳng và ảnh hưởng tới não bộ. Ngoài ra, theo các nghiên cứu gần đây, trà đặc dễ gây kết tủa các vi lượng như sắt, canxi, mangan… khiến cơ thể không hấp thụ được.

2. Trà đặc khiến tê liệt thần kinh vị giác:

Trong trà có chứa tanin, khi uống trà quá đặc sẽ gây chát và làm tê liệt thần kinh vị giác khiến cho chúng ta khó có thể nhận biết được các thành phần khác, cũng như vị ngọt của Trà.

3. Trà đặc gây kích thích dạ dày

Nếu pha đúng cách, Trà sẽ giúp hấp thụ khí, giảm stress, thúc đẩy lưu lượng máu đến hệ tiêu hóa và loại bỏ các chất thải độc, ô nhiễm tốt hơn. Tuy nhiên, khi uống Trà đặc chát, dạ dày sẽ bị kích thích và tiết ra nhiều acid hơn khiến hệ tiêu hoá phải làm việc quá sức. Ngoài ra, tanin trong Trà kết hợp cùng protein sẽ gây gây hiện tượng khó tiêu.

4. Một vài thành phần trong trà sẽ dẫn đến hiện tượng táo bón

Chất cặn bã không được tống hết ra khỏi ruột, dẫn đến táo bón hoặc sẽ bị táo bón trầm trọng hơn.

Vì vậy, dùng trà tân cương nhạt thay nước để uống còn có thể tạm chấp nhận, còn nếu dùng trà đặc thì sớm muộn cũng sẽ dẫn đến những mối nguy khó lường trước được do đó nên hạn chế việc thường xuyên uống trà đặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *