Những công dụng của nước trà xanh pha muối

Không chỉ trẻ con mà người lớn cũng dễ bị rôm sảy, mụn nhọt, mẩn ngứa. Một trong những biện pháp trị liệu vừa đơn giản vừa tích kiệm đó chính là nước trà xanh pha muối.

tac-dung-nuoc-tra-xanh-che-tan-cuong-thai-nguyen-chetancuong.net

Những công dụng kì diệu của nước trà xanh pha muối

Trong nước trà xanh có rất nhiều phenol, đặc biệt có tác dụng tiêu viêm, ức chế và tiêu diệt các vi khuẩn và siêu vi trùng có hại. Ngoài ra, muối có NaCl, mang tính hàn, có khả năng thanh nhiệt giải độc, sát trùng và tiêu viêm. Nếu kết hợp trà xanh và muối, không chỉ có thể tiêu diệt được vi trùng gây rôm sảy mà còn có thể làm mất các vết viêm đỏ, ngứa ngáy. Nếu thường xuyên sử dụng nước trà sanh pha muối để tắm, có thể phòng ngừa rôm sảy lại có tác dụng bảo vệ làn da.

Cách pha chế nước trà xanh với muối

Có thể dùng trà xanh pha và muối ăn theo tỉ lệ 10:1 ( ví dụ lấy 30gram trà xanh tươi thì cần 3gram muối), có thể lấy nước trà xanh rồi bỏ muối vào, hoặc cũng có thể nấu trà xanh rồi cho muối. Đợi đến khi nước nguội, dùng khăn mùi xoa sạch tẩm dung dịch nước vừa pha rửa chỗ bị rôm sảy, hoặc tắm trực tiếp trong 10 phút. Cuối cùng dùng nước sạch tráng qua, khi tắm cần chú ý giữ nước trà xanh luôn ấm, không để lạnh. Đối với nước trà xanh cũng có yêu cầu riêng là không được dùng chè khô để thay thế.

Một vài điều chú ý khi dùng nước trà xanh pha muối để tắm

  • Khi tắm, nên dùng nước trà xanh pha muối ở nhiệt độ ấm phù hợp, không nên để nước bị nguội. Da trẻ con rất mẫn cảm, nếu dùng nước lạnh sẽ làm lỗ chân lông bị se lạnh, mồ hôi không tiết ra được làm bệnh càng thêm nặng; nước quá nóng sẽ kích thích các chỗ rôm sảy càng phát triển.
  • Sau khi tắm xong, tránh dùng các phấn thơm, phấn rôm cho trẻ. Làm như vậy sẽ tránh trường hợp nước cùng phấn làm tắc lỗ chân lông, tạo điều kiện cho rôm sảy phát triển.
  • Do cơ địa của mỗi đứa trẻ là không giống nhau nên thời gian trị có thể lâu hơn, từ một hai ngày cho đến một tuần. Khi trị rôm, nếu trẻ ra mồ hôi thì phải lau khô ngay, tránh để tạo ra chỗ rôm mới.

Các công dụng khác

  • Chống say nắng: Trời hè thời tiết nóng khiến cơ thể thường xuyên ra mồ hôi làm lượng muối trong cơ thể bị thiếu hụt. Vì thế khi pha trà có thể bỏ thêm một lượng muối vào để uống, vừa có tác dụng bổ sung muối lại chống say nắng. Trẻ con dưới 3 tuổi tốt nhất không cho uống, trên ba tuổi có thể uống với lượng muối vừa phải.
  • Trị các bệnh ngoài da: Do nước trà xanh pha muối có tác tiêu viêm, nên nếu trẻ bị ngứa, mọc mụn đỏ thì đều có thể dùng nước trà xanh pha muối để điều trị.
Hãy nhớ rằng đây là dùng nước trà xanh tươi, vì vậy để áp dụng cách này bạn nên trồng 1 đến 2 cây chè Tân Cương, vừa làm cảnh, vừa có tác dụng chữa mụn nhọt, kháng viêm hay nước chè tươi cũng là một thức uống tôt, giàu IGCG, dễ làm. Nếu bạn muốn có hạt giống chè Tân Cương Chuẩn, hãy liên hệ  ngay với cúng tôi, chúng tôi sẽ gửi tặng bạn miễn phí những hạt giống được tuyển chọn từ nhũng cây chè chất lượng cao tại vườn chè Tân Cương của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *