Nên uống trà vào buổi tối hay không?

che tan cuong

Uống trà là một thói quen tốt, mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe nếu bạn biết sử dụng đúng cách và đúng thời điểm.

Vậy uống trà vào buổi tối liệu có phải là thời điểm thích hợp? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Uống trà buổi tối có tốt không?

Câu trả lời là không bạn nhé. Không những không tốt cho sức khỏe mà uống trà buổi tối còn gây ra nhiều mối nguy hại khôn lường.

Nếu uống trà buổi sáng sau bữa ăn 30 phút có thể hạn chế sự phát triển của căn bệnh ung thư, giúp điều trị căn bệnh tim mạch, lợi tiểu, giúp tiêu hóa tốt… thì việc làm dụng uống trà buổi tối liên tục, thường xuyên một cách không khoa học có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc mà bạn không thể ngờ đến.

Thường xuyên gây mất ngủ nghiêm trọng

Trong trà xanh có chứa lượng lớn chất cafein nên sẽ luôn khiến cho tinh thần thoải mái. Do vậy, nếu bạn uống trà buổi tối vào sát giờ đi ngủ sẽ làm thần kinh của bạn bị kích thích, hưng phấn và dẫn đến khó ngủ. Đặc biệt nếu sử dụng thường xuyên vào buổi tối có thể sẽ dẫn đến chứng bệnh mất ngủ khó chữa. Vấn đề này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe về lâu dài.

Gây nên tình trạng thiếu máu

Trong trà xanh có chứa chất tannic axit có thể kết hợp với đản bạch trong thức ăn hình thành nên tannic axit đản mạch và đông cứng ảnh hưởng lớn đến sự tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, làm giảm sự thèm ăn ở trẻ nhỏ. Do đó nếu bạn uống trà buổi tối sẽ rất nguy hại, nhất là với trẻ nhỏ. Việc uống trà buổi tối ngay sau khi dùng cơm tối sẽ khiến chất tannic axit trong trà kết hợp cùng sắt biến thành muối sắt không tan trong đường ruột, khiến lượng dự trữ sắt giảm, lâu dần cơ thể sẽ xảy ra tình trạng thiếu máu, ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi ngày.

Có nguy cơ làm tăng gánh nặng cho thận

Uống trà bạn cần chú ý đến liều lượng. Vì uống nhiều nước trà sẽ làm cho lượng nước trong cơ thể tăng lên, tăng gánh nặng cho tim và thận. Lâu dần sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc liên quan đến các bệnh về tim mạch hoặc thận, nguy hại cho sức khỏe người uống.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *