Mách nhỏ cho bạn bí quyết chọn chè tân cương ngon

Làm sao để có thể mua được chè tân cương chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chè khác nhau với nhãn hiệu, cách đóng gói khiến người tiêu dùng rất hoang mang khi lựa chọn mua chè để sử dụng hoặc làm quà biếu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc mẹo nhỏ có thể lựa chọn được chè ngon một cách dễ dàng.

cach chon che ngon

Dựa vào hình thái của chè, với loại chè Tân Cương Thái Nguyên thì cánh của nó có thể có hình dáng móc câu hay nõn tôm đều được. Cánh chè không bị vụn, nát và giòn thì mới đảm bảo được là chè mới và khô. Chè ta có màu của cánh chè với màu xanh đen tự nhiên, không xuất hiện đốm trắng trên đầu cánh.

Chè Tân Cương có mùi hương đặc biệt, khi đưa chè lên ngửi và hít thật sâu bạn sẽ cảm thấy hương thơm man mát của vị chè. Nếu chè ta mà có chứa mùi khói, mùi thuốc trừ sâu hay mùi bụi bẩn thì đấy không phải là chè thái nguyên ngon.
Công đoạn thử chè. Bạn lấy một ít chè để nhai thử, nếu là chè thái nguyên ngon thì cánh chè ta sẽ giòn tan trong miệng và có vị đắng, chát nhè nhẹ, tan dần trong miệng và bắt đầu có vị ngọt đọng lại lâu trong cổ họng, cùng với hương cốm thơm. Chè ta là loại đậm đà nhất và bạn có thể pha nhiều lần nước mà không lo mất vị của chè.

Cuối cùng là thử nước, nước chè ta có màu vàng mật ong hơi hơi xanh. Nếu bã chè ta có màu xanh nõn chuối, màu đều thì chính tỏ là chè không bị pha trộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *