Chè Đinh Tân Cương loại trà thượng hạng nhất hiện nay

Trà Đinh Thái Nguyên là loại trà thượng hạng có giá cao nhất hiện nay, trà được lựa chọn một cách tỉ mỉ và chế biến theo một phương pháp đặc biết khiến cho loại trà này mang đặc trưng mà không loại trà nào khác có được.

chè đinh

 

Từ xưa đến nay, trà Đinh Tân Cương luôn là sản phẩm trà có giá khá cao và rất nổi tiếng nó được coi là vật phẩm của trà Việt. Để có thể chế biến được trà Đinh chuẩn và ngon đòi hỏi rất khắt khe và tỉ mỉ từ giai đoạn chăm bón cây chè đến giai đoạn thu hoạch và chế biến chè.

Để ra được thức chè ngon như vậy, những búp chè non nhất nhất từ đồi chè khi còn đang ngậm chặt đinh ngọc sẽ được hái lượm tỉ mỉ bằng tay ngắt thủ công. Chè phải được hái từ sáng sớm và đựng trong gùi tre để giữ mùi vị chuẩn của lá chè. Chè đinh là sản phẩm được chế biến từ 1 nõn tôm non nhất vì thế 1 kg chè nõn tôm hái được chỉ sản xuất được ra 200g chè đinh Thái Nguyên thành phẩm.

Để có được 1kg Trà Đinh khô, cần 20 người hái chè chuyên nghiệp hái trong khoảng 2 tiếng đồng hồ và phải hái vào thời điểm thích hợp nhất. Các nõn chè sau khi được hái sẽ trải qua quá trình chế biến của 1 trong 3 nghệ nhân sao chè thủ công nổi tiếng nhất vùng.
chè đinh

Đặc điểm của trà Đinh Thái Nguyên

Thành Phần: 100% nõn trà tươi sạch được hái 1 nõn trên cùng từ cây chè truyền thống tại vùng nguyên liệu sạch Chè Tân Cương Thái Nguyên.

Đặc điểm: Trà có mầu xanh đen, nhỏ như chiếc kim có vân xoắn nằm gọn lỏn, từng nõn chè trở nên xoăn chắc, nhỏ như đầu đinh và đều nhau tăm tắp khác hẳn với những búp chè khô vẫn thường thấy. Trà khi uống có vị chát dịu, ngọt thơm mát với màu nước trong, xanh, vàng, sáng, mang hương cốm nồng nàn đặc trưng riêng của vùng chè đặc sản chè Tân Cương Thái Nguyên.

Công dụng: Nhờ thành phần 100% nõn trà nên sản phẩm Trà Đinh Tân Cương có đầy đủ dưỡng chất. Mang lại công dụng rất tốt cho sức khỏe nếu như sử dụng thường xuyên và đúng cách: Đào thải độc tố, lợi tiểu, giảm huyết áp, giảm stress, chống lão hóa, chống lão hóa…

Cách bảo quản chè Đinh đúng cách

  • Cất trà ở những nơi cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ, cách mặt đất tối thiểu 50cm.
  • Không để chung trà cùng các hàng hóa có mùi như: mỹ phẩm, thuốc lá, xà phòng nước mắm, cá khô, long não…
  • Không mở túi/hộp trà nhiều lần, nhất là trong những ngày thời tiết nồm ẩm. Không dùng tay lấy trà trực tiếp trong túi/hộp đựng bởi hơi ẩm, mồ hôi từ tay sẽ làm biến chất lượng trà còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *